Chào mừng!!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và nhắn tin riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chia Sẻ Những lưu ý khi đặt dịch vụ nghỉ hè giai đoạn cao điểm

Hoanganh

Hội Đồng Quản Trị
Thành viên BQT
Administrator
Người Điều Hành
Thành Viên VIP
Tham gia
21/6/19
Bài viết
28
VNĐ
2,625
Hàng không và khách sạn không có các chương trình khuyến mãi, thậm chí còn áp dụng mức giá cao hơn cho giai đoạn cao điểm.

Mùa hè luôn là cao điểm du lịch do thời tiết phù hợp với các vùng biển, trẻ con được nghỉ học, các công ty, tổ chức có kinh phí cho nhân viên... Đây cũng là giai đoạn mà giá vé máy bay cao, khách sạn đắt, đông đúc... Tuy vậy, nếu có sự chuẩn bị trước và tham khảo ý kiến của chuyên gia, du khách vẫn có thể đặt được các dịch vụ với giá hợp lý, đúng thời điểm cần.


Khách du lịch nghỉ hè tại đảo Cát Bà, Hải Phòng, vào cuối tháng 6. Ảnh: Quỷ Cốc Tử
Bốn điều dưới đây do đại diện các công ty du lịch lớn tại Việt Nam đưa ra, để người đi du lịch hè lưu ý:

Không có khuyến mãi

Hàng không và khách sạn thường sẽ không có các chương trình khuyến mãi vào giai đoạn như lễ Tết hay hè. Thậm chí, các dịch vụ này sẽ được áp biểu giá riêng cho giai đoạn cao điểm, tăng khoảng 15-20% so với giai đoạn thấp điểm, do nhiều dịch vụ riêng lẻ tăng cao, nhu cầu lớn. Vì vậy, du khách cần lưu ý, nếu gặp các khuyến mại giảm giá sâu, cần tìm hiểu thật kỹ thông tin để tránh trường hợp lừa đảo.

Mua sớm và mua theo nhóm

Vé báy bay, khách sạn đều được cung cấp theo hình thức mua càng sớm, càng nhiều, giá càng rẻ. Vé máy bay thường có 3-4 hạng khác nhau với một số lượng nhất định. Khách sạn cũng tương tự. Nếu muốn đi du lịch vào giai đoạn cao điểm, hãy đặt vé và phòng càng sớm càng tốt, thông thường trước khoảng 1-2 tháng. Nếu du khách đặt sát ngày, thì chắc chắn sẽ phải mua vé với giá cao, thậm chí không còn để mua.

Mua vào những ngày thấp điểm (đầu tuần)

Thông thường, các ngày cuối tuần, nhu cầu đặt vé máy bay sẽ tăng cao hơn các ngày khác trong tuần, nên giá vé cũng cao hơn. Trong ba ngày cuối tuần thì mức vé của ngày thứ sáu sẽ cao hơn chủ nhật. Lý do của điều này là vào dịp cuối tuần, nhiều người có thời gian rảnh rỗi và nhu cầu đi du lịch cao hơn. Nếu buộc phải đặt vé vào cuối tuần, hãy ưu tiên chủ nhật.

Đặt dịch vụ qua các đại lý du lịch

Nhiều du khách có tâm lý muốn lên kế hoạch cho chuyến đi theo dạng tự túc, không phụ thuộc vào tour nên thường từ chối các đại lý du lịch. Tuy nhiên, họ hoàn toàn có thể đặt riêng lẻ các dịch vụ như vé máy bay, phòng khách sạn, vé vào cửa các khu vui chơi từ đại lý, kể cả vào thời điểm sát ngày khởi hành, mà vẫn đi theo lịch trình tự túc. Các đại lý du lịch đều đã giữ một lượng vé và phòng, có thể mức giá thấp hơn.

Du khách khi đặt các dịch vụ này cần yêu cầu báo giá cụ thể, yêu cầu nhân viên tư vấn cung cấp đầy đủ thông tin về chất lượng dịch vụ.
Cao điểm du lịch thường kéo dài từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 8. Nếu không nhất định phải đi nghỉ thời gian này, du khách nên chọn thời điểm sớm hoặc muộn hơn để không phải chịu những chi phí cao. Hè năm nay, nhiều gia đình đã lên các kế hoạch nghỉ hè sớm đều không gặp các vấn đề gì về việc đặt dịch vụ, giá cũng không tăng.

Tâm Anh: https://vnexpress.net/nhung-luu-y-khi-dat-dich-vu-nghi-he-giai-doan-cao-diem-4486675.html
 
Sửa lần cuối:

Hôm nay có gì mới?

Cà phê nguyên chất rang mộc 100%
Rượu men lá, rượu truyền thống đồng bào Thái Con Cuông liên hệ 0869.957.234
Mưa mát quá nay anh em không đi biển chơi được. Hẹn ngày khác nhé anh em
Chúc ngày mới vui vẻ

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
39
Bài viết
75
Thành viên
33
Thành viên mới nhất
RaymondRaw
Top