Chào mừng!!

Bằng cách đăng ký với chúng tôi, bạn sẽ có thể thảo luận, chia sẻ và nhắn tin riêng tư với các thành viên khác trong cộng đồng của chúng tôi.

ĐĂNG KÝ NGAY!

Thông tin Khe nước mọc Con Cuông Nghệ An

Ngụy Đình Kỳ

Nhân Viên
Tham gia
17/7/22
Bài viết
3
VNĐ
324
Khe nước mọc Con Cuông, Nghệ An hay còn gọi là suối mọc, khe Ùn, tiếng đồng bào Thái gọi là Tạ Bó tức suối nóng lạnh.
Khe nước mọc Con Cuông ở đâu?
Khe nước mọc Con Cuông thuộc xã Yên Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Khe nước mọc Con Cuông nằm cách thị trấn Con Cuông tầm 8km về hướng đông, cách trung tâm TP Vinh, Nghệ An tầm 120km dọc theo QL7A.
Khung cảnh khe nước mọc Con Cuông Nghệ An
Đôi nét về khe nước mọc Con Cuông
Khe nước mọc Con Cuông được người xưa kể lại rằng, khi Ngọc Hoàng thường cho các tiên nữ giáng trần xuống động Đào Nguyên (xã Bồng Khê, Con Cuông) đón những bậc hiền nhân quân tử lên thiên đình thưởng ngoạn cảnh bồng lai. Để các tiên nữ không vương vấn bụi trần gian, Ngọc Hoàng hóa phép tạo ra dòng suối tinh khiết mọc lên từ lòng đất để các nàng tắm gội dung nhan trước lúc gặp các bậc hiền nhân quân tử.
Ảnh Ngụy Đình Kỳ chụp Khe nước mọc
Điều kỳ lạ ở dòng nước khe nước mọc là nước luôn đầy quanh năm, ấm về mùa đông và lạnh về mùa hè. Ở Khe nước Mọc Con Cuông dòng nước phun sâu từ dưới lòng đất lên và không bao giờ cạn, người Thái gọi là Tạ Bó (Suối nóng lạnh).
Khe nước mọc Con Cuông chụp từ trên cao
Khách thập phương từ khắp nơi đổ về tắm suối ở Khe nước Mọc Con Cuông, bởi không gian nơi đây hoang sơ và tĩnh lặng. Bao quanh dòng suối xanh trong là rừng cây cổ thụ và những tảng đá rêu phong, nối thành bậc thang, tạo sự an toàn cho du khách khi xuống tắm.
Du khách tắm ở khe nước mọc Con Cuông Ảnh: Ngụy Đình Kỳ
Kinh nghiệm đi khe nước Mọc Con Cuông
Để đến được khe nước Mọc Con Cuông có thể sử dụng xe khách hoặc xe cá nhân. Tại khe nước Mọc Con Cuông có bãi đậu xe rộng lớn để đậu các loại xe ô tô. Phần đi và hướng đi khe nước Mọc Con Cuông mời bạn xem bài viết này: https://xunghetoday.com/khe-nuoc-moc-con-cuong-nghe-an/.
Ngủ nghỉ ăn uống tại khe nước mọc Con Cuông
Nếu bạn chỉ nghỉ trưa thì có thể nghỉ lại tại các lán trại nơi điểm du lịch sinh thái Khe nước mọc. Còn nếu muốn nghỉ qua đêm du khách có thể chọn các nhà nghỉ, homestay, khách sạn các vùng lân cận, hoặc trở lại thì trấn Con Cuông. Còn muốn cao cấp hơn du khách có thể chọn khách sạn tiêu chuẩn 4 sao Mường Thanh Con Cuông cách đó khoảng 5km.

Về phần ăn uống các bạn có thể đặt trước nếu đi số lượng người đông để họ chuẩn bị số điện thoại để đặt món ăn các bạn có thể liên hệ: 0399.11.64.60 - 0814.154.138. Nếu muốn thưởng thức rượu men lá của đồng bào người Thái có thể gọi đặt riêng số điện thoại: 0944.002.595 hoặc có thể sử dụng rượu của quán. Nơi đây, có đầy đủ rượu bia giá cả cũng rất bình dân nên cũng không cần lo lắng chuyện chặt chém.
các món ăn truyền thống tại khe nước mọc - Ngụy Đình Kỳ


Ăn gì ở khe nước mọc Con Cuông - Ngụy Đình Kỳ

Dưới đây là một số hình ảnh về khe nước mọc Con Cuông
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Hoanganh

Hội Đồng Quản Trị
Thành viên BQT
Administrator
Người Điều Hành
Thành Viên VIP
Tham gia
21/6/19
Bài viết
28
VNĐ
2,625
Lần đầu tiên đến đây cảm thấy ok
 

Hôm nay có gì mới?

Cà phê nguyên chất rang mộc 100%
Rượu men lá, rượu truyền thống đồng bào Thái Con Cuông liên hệ 0869.957.234
Mưa mát quá nay anh em không đi biển chơi được. Hẹn ngày khác nhé anh em
Chúc ngày mới vui vẻ

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
39
Bài viết
75
Thành viên
33
Thành viên mới nhất
RaymondRaw
Top